Tự sửa chữa điều hòa tại Hà Nội | Gọi ngay 0985.712.002 | Hỗ trợ 24h

Liên hệ tư vấn : 0938.907.686

Tự sửa chữa điều hòa tại Hà Nội – Trung tâm điện lạnh Bách Khoa xin giới thiệu tới các bạn một số cách tự sửa chữa điều hòa tại nhà để khách hàng tiết kiệm được thời gian và tiền bạc, tránh bị thợ sửa chữa thiếu chuyên nghiệp lợi dụng moi tiền.

Với tâm lí hỏng là phải gọi thợ sửa, nhiều khách hàng đã vô hình chung tiêu tốn một khoản tiền không nhỏ trong khi mình có thể tự khắc phục. Dưới đây là một số lỗi cơ bản nhất và cách tự khắc phục mà Trung tâm điện lạnh Bách Khoa khuyến khích bạn nên làm:

1. Điều hòa không vào điện

Lỗi này mới nghe qua thì có vẻ nghiêm trọng nhưng kỳ thực nguyên nhân của nó có thể rất đơn giản. Đôi khi có thể là do bạn quên bật aptomat hay chưa cắm phích điện, phích điện lỏng, dây điện bị đứt hay điều khiển hết pin… Bạn nên kiểm tra nếu rơi vào một trong các nguyên nhân kể trên thì có thể tự khắc phục. Trường hợp bạn đã kiểm tra cẩn thận và kĩ càng mà vẫn không tìm ra lỗi thì hãy gọi thợ đến giúp.

back to menu ↑

2. Điều hòa tự tắt, bật liên tục

Khi gặp hiện tượng điều hòa tự bật, tắt liên tục, trước tiên bạn hãy kiểm tra điều khiển, một trong những nguyên nhân có thể xảy ra là bạn đang hẹn giờ. Bên cạnh đó cũng có thể là do bụi bẩn bám quá nhiều trên máy lạnh. Với trường hợp này bạn hãy tìm hiểu cách vệ sinh máy lạnh mà chúng tôi đã hướng dẫn để thao tác an toàn. Nếu bạn đã làm cả hai việc trên mà không được thì cách duy nhất là gọi thợ sửa chữa.

back to menu ↑

3. Điều hòa bị chảy nước

Điều hòa nhà bạn bị đóng tuyết nên khi nhiệt độ tăng làm tuyết tan và chảy nước ra ngoài. Ngoài ra nguyên nhân cũng có thể là do hệ thống ống dẫn bị trục trặc. Có thể một đoạn ống dẫn bị gấp khúc khiến cho nước bị chảy ngược lại. Để xử lý hiện tượng này bạn chỉ cần kiểm tra hệ thống ống dẫn, tìm ra vị trí bị gấp và nắm lại cho thằng là được.

back to menu ↑

4. Sửa chữa điều hòa khi điều hòa chạy liên tục nhưng không mát

Nguyên nhân có thể và cách xử lý:

  • Điều hòa thiếu ga: bạn nên liên hệ với các trung tâm bảo dưỡng điều hòa để được nạp ga điều hòa kịp thời. Nên kiểm tra ga điều hòa thường xuyên để đảm bảo lượng ga luôn đủ tránh để điều hòa thiếu ga gây giảm hiệu suất làm lạnh của điều hòa.
  • Máy nén hoạt động không hiệu quả, tải quá nặng: trường hợp này máy nén vẫn hoạt động bình thường nhưng lại quá kém, tải thì hoạt động quá công suất. Cần phải kiểm tra áp suất máy nén của điều hòa. Việc này cần phải có dụng cụ chuyên dụng , vì vậy bạn nên liên hệ đến các công ty sửa chữa điều hòa tại nhà để được xử lý vấn đề kịp thời.
  • Do bạn đã chọn loại điều hòa không phù hợp với căn phòng nhà mình: vấn đề này có thể được tính toán ngay từ khi tiến hành lắp đặt điều hòa. Trước khi mua điều hòa bạn nên liên hệ với chuyên gia tháo lắp điều hòa tại Hà Nội để được tư vấn nên chọn điều hòa nào phù hợp với kích thước căn phòng.
  • Ngoài ra căn phòng lắp điều hòa cũng không nên có quá nhiều cửa sổ cũng như ô thoáng, điều này sẽ làm giảm hiệu suất làm lạnh của điều hòa do bị thất thoát nhiệt quá lớn.

Nếu như bạn không thể tự khắc phục các lỗi trên hay điều hòa của gia đình bạn gặp một số lỗi phức tạp hơn, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng Trung tâm điện lạnh Bách Khoa của chúng tôi. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn hết mình và cam kết làm hài lòng bạn.

Trung tâm điện lạnh Bách Khoa Hà Nội

Địa chỉ: 68 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 0985.712.002 –  Hotline: 0938.907.686

Website: https://suadieuhoa360.net

Contact Me on Zalo
0938 907 686
Chuyên sửa chữa lắp đặt điều hòa tại Hà Nội |Gọi ngay 0985.712.002
Logo
Enable registration in settings - general