Với nhu cầu cuộc sống càng ngày càng phát triển như hiện nay, việc sử dụng máy điều hòa mang lại tiện nghi cho cuộc sống và giúp cả gia đình đối phó với tình trạng oi bức của mùa hè.Trong quá trình sử dụng điều không ai mong muốn điều hòa chúng ta bị hỏng , một trong những rắc rối đó là việc máy điều hòa bị chảy nước dàn lạnh. Sau đây là những kiến thức chia sẽ giúp bạn tìm hiểu và khắc phục sự cố.

Chúng tôi hiểu rằng máy điều hòa bị chảy nước sẽ gây ra rất nhiều phiền toái và tác hại khôn lường . dhchaync (3)

Chẳng hạn như khi máy điều hòa bị chảy nước sẽ làm phòng trở nên ẩm thấp, tường nhà trở nên ố vàng và mốc, ảnh hưởng đến sức khỏe,nguy hiểm hơn là gây chập điện, rò điện trong tình trạng nước chảy có thể gây nguy hiểm cho mọi người trong gia đình đặc biệt là trẻ em. Máy điều hòa bị chảy nước – Sẽ gây ra rất nhiều phiền toái và tác hại.Nếu bạn không có kiến thức về máy điều hòa thì khi gặp trường hợp máy điều hòa bị chảy nước, giải pháp duy nhất là gọi thợ sửa chữa, tuy nhiên. Sửa điều hòa tại Hà Nội của BKHVAC sẽ giúp bạn có thêm thông tin để hiểu thêm được nguyên nhân gây chảy nước máy điều hòa,  BKHVAC cũng giúp bạn cách khắc phục trong khả năng mà bạn có thể làm được.

Các nguyên nhân và cách khắc phục máy điều hòa bị chảy nước

Đầu tiên, hãy tìm hiểu nguyên nhân máy điều hòa bị chảy nước là vì sao ?

– Các máy điều hòa bị chảy nước thường rơi vào trường hợp là do dàn lạnh lâu ngày không được vệ sinh và bảo dưỡng theo định kỳ khi điều hòa chạy trong quá trình lâu dài sẽ hút bụi bẩn vào dàn lạnh đọng lại gây tắc ống nước ngưng.

– Còn nếu máy điều hòa bị chảy nước rất nhiều thì nguyên nhân có thể là do đường ống thoát nước bị nghẽn. Thông thường nước ngưng tụ ở dàn lạnh sẽ chảy theo đường ống thoát nước để chảy ra môi trường bên ngoài. Nhưng do lâu ngày không được vệ sinh hay máy hoạt động trong môi trường bụi bẩn nhiều dẫn đến bị bám nhiều bụi bẩn, dàn lạnh bị đóng tuyết hoặc do các tác động từ bên ngoài và làm cho bị tắc hoặc bị rời đường ống thoát nước, làm cho máy điều hòa bị chảy nước ngược vào phòng.

– Nguyên nhân nữa, cũng có thể nguyên nhân là do lâu ngày đường thoát nước của máy điều hòa bị oxi hóa vỡ, nứt. Nếu đây là nguyên nhân gây máy điều hòa bị chảy nước thì bạn cần thay mới ống thoát nước của máy điều hòa.

– Cũng không loại trừ trường hợp thợ lắp máy điều hòa không có nhiều kinh nghiệm nên lắp đường ống thoát nước không có độ dốc. Hoặc là do đường ống thoát nước quá dài mà không có lỗ thông hơi  làm cho nước không thoát ra ngoài mà bị dội ngược trở lại làm đầy máng hứng.

– Trường hợp bị thiếu ga cũng là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng máy điều hòa bị chảy nước. làm cho điều hòa bị đông đá trong dàn lạnh, gây nên việc không đảm bảo đủ nhiệt độ mong muốn trong quá trình máy chạy và làm tan chảy ra máng hứng. Trong trường hợp này bạn nên gọi thợ sửa chữa điều hòa đến kiểm tra và nạp ga bổ sung.

Nếu đã làm hết các trường hợp trên mà máy điều hòa vẫn không hết bị chảy nước thì bạn nên gọi cho đội kỹ thuật chuyên nghiệp của chúng tôi.

Trung tâm điện lạnh bách khoa BKVHVA360, hotline: 0938907686

Bài viết tương tự