Sửa điều hòa – Máy điều hòa ngày nay đã không còn quá xa lạ đối với người tiêu dùng, ngoài việc lắp đặt điều hòa cho phòng ngủ hầu như đối với những người có thu nhập ổn định điều lắp đặt thêm máy lạnh ở phòng khách và phòng ăn. Vì trong những ngày hè nóng oi bức, đây là thiết bị hỗ trợ khá tốt trong việc điều hòa không khí, để điều tiết nhiệt độ thích hợp với chúng ta trong những ngày hè. Nhưng việc sử dụng máy lạnh chính xác và hợp lý thì không phải ai cũng có thể biết, do đó người tiêu dùng thường dễ mắc phải những bệnh ngoài ý muốn khi sử dụng máy lạnh sai cách. Trong bài viết này các kỹ thuật viên chuyên ngành sửa điều hòa sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng máy lạnh và những điều cần lưu ý trong quá trình sử dụng, giúp cho quý khách hàng có thể khõe mạnh hơn và tiết kiệm hơn khi sử dụng thiết bị này đúng cách.

Nên để nhiệt độ bao nhiêu điều hòa bao nhiêu là thích hợp nhất ?

Đặt chậu nước, máy phun sương trong phòng điều hòa

Bạn thấy khi ở trong phòng điều hòa lâu sẽ khiến da bị khô. Nếu bạn để ý sẽ thấy da sẽ bị sạm đi sau khi ngồi máy lạnh một thời gian dài. Để khắc phục, bạn chỉ cần đặt một chậu nước trong phòng, phơi một khăn ướt thấm nước hoặc mở máy phun sương giúp duy trì độ ẩm trong phòng. Các bạn gái ngồi lâu trong phòng máy lạnh nên chuẩn bị một bình nước sạch nhỏ để xịt nhẹ lên mặt cho da đỡ bị khô chú ý đừng để phun quá nhiều quá lâu.

Đặt nhiệt độ trong khoảng 28 độ C

Khi bật có thể để 16-18 độ cho nhanh mát nhưng sau khoảng 10-15 phút phải tăng lên.

Sau khi đi nắng về, nhiều bạn có thói quen cài đặt nhiệt độ thấp để phòng điều hòa lạnh như mùa đông để “giải nhiệt”. Sự thật là trong những ngày nắng nóng cao điểm cũng chỉ nên đặt nhiệt độ trong khoảng 26-27 độ C để cân bằng với nhiệt độ cơ thể. Ở nhiệt độ này, cơ thể chúng ta cũng không phải chống nóng hoặc chống lạnh và sẽ không bị choáng váng khi từ phòng máy lạnh ra ngoài trời. Lưu ý đừng để nhiệt độ trong phòng điều hòa và nhiệt độ ngoài trời chêch lệch quá vì khi ta đang trong phòng điều hòa ra ngoài trời rễ bị sốc nhiệt choáng váng thậm chí bị ngất.

Không nên để điều hòa thổi thẳng vào giường nằm

Luồng không khí lạnh nhất chính là ở chính giữa dòng không khí ra của máy lạnh. Nếu ở lâu giữa dưới dòng không khí này, bạn rất dễ bị nhiễm lạnh và khô da. Cả đêm ngủ dưới luồng máy lạnh có thể khiến cơ thể mệt mỏi, đau đầu, cảm cúm. Bạn có thể đắp thêm chăn mỏng khi nằm máy lạnh và tăng nhiệt độ trước khi ngủ buổi đêm.

Không nên ra, vào phòng điều hòa đột ngột.

Khi vừa đi nắng không nên vào phòng máy lạnh ngay.

Khi ra khỏi phòng máy lạnh, bạn nên mở cửa to và đứng ở cửa 2 – 3 phút để cơ thể kịp thích ứng với không khí mới. Ngược lại, khi vừa đi nắng hoặc vận động ra nhiều mồ hôi không nên vào phòng máy lạnh ngay mà nên nghỉ ngơi ở chỗ mát một lúc để cơ thể thích ứng dần.

Chúng ta cũng nên đi ra đi vào phòng lạnh. Sự thay đổi nhiệt độ đột ngột diễn ra liên tục sẽ khiến cơ thể phải biến đổi thường xuyên để điều chỉnh cho thích nghi với môi trường, gây hại cho sức khỏe. Trước khi ra ngoài nên tắt điều hòa để cơ thể dần thích nghi với sự thay đổi nhiệt độ.

Tránh nằm điều hòa khi say rượu, bia

Khi đang trong trạng thái lâng lâng dễ ngủ vì say bia, rượu, nhiều người có thể ngủ quên khi máy lạnh mới khởi động mở mức nhiệt độ thấp. Cơ thể khi bị nhiễm lạnh lâu mà bản thân người nằm máy lạnh không ý thức được để phòng vệ (do ngủ say, không tỉnh táo) sẽ dẫn tới tình trạng nguy kịch như sốc nhiệt, tê liệt, cảm lạnh.

Điện thoại : 0985.712.002 – 0938.907.686

Bài viết tương tự