Cách sửa máy giặt Electrolux bị rung, lắc.

Liên hệ tư vấn : 0938.907.686

Hiện tượng rung lắc trên máy giặt có thể khiến cho tường nhà bị nứt, tạo ra những âm thanh ồn ào khó chịu khi máy giặt hoạt động, nếu không tìm hiểu và xử lý kịp thời có thể khiến cho máy giặt gặp phải những hư hỏng khác nặng hơn.

 

may-giat-electrolux-bi-rungHiện tượng 1: Máy giặt Electrolux bị rung

– khi bạn mua máy giặt Electrolux mới, các phụ kiện hỗ trợ vận chuyển, bao gói sản phẩm vẫn còn trong máy giặt. Hãy bỏ hết 5 bu lông vận chuyển, 5 miếng đệm màu vàng và 4 kẹp nhựa “P” phía sau lưng máy. Lưu ý: các tấm xốp chèn hàng ở dưới đáy máy cũng phải bỏ đi hết vì các phụ kiện đó chỉ để hỗ trợ đảm bảo cho vận chuyển ko bị trầy xước máy.

– Bạn phải đặt máy giặt chắc chắn trên sàn cố định. Máy giặt Electrolux có các chân cân bằng vì thế bạn có thể điều chỉnh các chân này bằng cách vặn vào hoặc ra nhẹ nhàng cho đến khi máy được đặt chắc chắn trên sàn rồi siết chặt khóa chân cân bằng lại. Lưu ý, chân cân bằng không nên mở rộng quá 1,2 cm dưới đáy máy giặt.

– Máy giặt phải được đặt trên sàn cứng như sàn bê tông chứ không đặt trên sàn trải thảm.

Hiện tượng 2: Máy giặt Electrolux bị rung và kêu

Như trường hợp này, rất có thể máy giặt nhà bạn đã bị hỏng hoặc mòn ổ bi (gồm: bi, bạc, phớt). Ngoài ra, máy rung do bộ trục chuyển động của lồng giặt bị ổ bi phá mòn, trường hợp nặng nhất là gẫy trục (trục gẫy thì lồng giặt không thể quay và rung) vì vậy trường hợp máy giặt nhà bạn gãy trục là không thể.

Có thể bạn chưa biết: Trường hợp này máy giặt bị rung và kêu là hiện tượng xảy ra khá phổ biến ở tất cả các đời máy Electrolux như: EWF 549, EWF 551, EWF 771, EWF 1073, EWF 1074, EWF 8556, EWF 8576, EWF 85661, EWF 85771…

Các bước chống rung cho máy giặt Electrolux

Bước 1: Xác định vị trí đặt máy giặt lý tưởng có bê đổ chắc chắn, kiên cố.

Bước 2: Đặt máy giặt thật cân, thăng bằng so với mặt đất, phù hợp với hệ thống điện nước đã được bố trí.

Sau khi xác định được vị trí lắp đặt máy giặt Electrolux lý tưởng, bạn cần sử dụng thước dạn livo để đánh thăng bằng cho máy giặt.

Thăng bằng máy giặt bằng thước đánh thăng bằng

Chia sẻ với các ban: Nếu các bạn không có thước đánh thăng bằng, bạn hãy sử dụng mép khung cửa, tủ hoặc băng ghế để kiểm tra xem máy giặt có đang được đặt bằng phẳng không.

Bạn có thể điều chỉnh cân bằng cho máy giặt Electrolux bằng cách điều chỉnh 4 chân của máy giặt. Nới lỏng hoặc thắc chặt các chân để điều chỉnh mức bằng. Việc bạn điều chỉnh thăng bằng của thiết bị giúp ngăn chặn tiếng rung, tiếng ồn và chuyển động của thiết bị khi đang vận hành.

Cách điều chỉnh thăng bằng ở máy giặt Electrolux.

Để đảm bảo rằng máy giặt nhà bạn đã được đặt thăng bằng trên bề mặt bằng phẳng, bạn có thể lắc từ góc này qua góc kia của máy giặt. Nếu máy giặt còn lắc, hãy điều chỉnh lại các chân chỉnh của máy giặt cho đến khi máy được đặt bằng phẳng và không còn lắc nữa.

Một số lưu ý khi lắp đặt và chống rung cho máy giặt Electrolux

Tuyệt đối không sử dụng bìa các-tông, gỗ hoặc các vật liệu tương tự dưới máy để bù cho bất kỳ vị trí không bằng phẳng nào trên sàn

Nên lắp đặt máy giặt trên bề mặt sàn phẳng, kiên cố.

Bạn phải chắn chắn rằng máy giặt nhà bạn không chạm vào tường  hay các vật dụng xung quanh.

Contact Me on Zalo
0938 907 686
Chuyên sửa chữa lắp đặt điều hòa tại Hà Nội |Gọi ngay 0985.712.002
Logo
Enable registration in settings - general